Thống kê
Hôm nay : 18
Tháng 09 : 1.596
Năm 2022 : 7.831

HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI SÁCH CỦA BÉ HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8 - TRƯỜNG MẦM NON THÁI GIANG

Thực hiện công văn số: 290/PGDĐT ngày 18 tháng 4 năm 2021 của Phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy về việc tổ chức " Ngày sách Việt Nam lần thứ 8” trường mầm non Thái Giang tổ chức  “Ngày hội sách của bé với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Ngày hội sách của bé  là hoạt động tổ chức dưới dạng triển lãm, trưng bày sách báo, tuyên truyền giới thiệu sách dành cho trẻ, vẽ tranh theo sách... “Ngày hội đọc sách của bé” là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng  định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong việc hình thành thói quen đọc sách cho trẻ, góp phần hình thành văn hóa đọc.

Ở mỗi khu vực đều được trang trí, thiết kế đẹp mắt và đều được trang bị đầy đủ các đồ dùng phục vụ các hoạt động của ngày hội. Việc khuyến khích phụ huynh tham gia cùng con trong các hoạt động đã làm tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường, góp phần duy trì hoạt động bền vững của thư viện sách trong nhà trường. Giáo viên tuyên truyền hình thức hoạt động này tới cha mẹ trẻ, vận động cha mẹ cùng phối hợp với nhà trường để nâng cao hiệu quả.

Trong ngày hội, các bé sẽ được giao tiếp với các bạn khác lớp trong trường, cùng trò chuyện về nội trong của các câu chuyện trong sách, giúp các bé ngày càng tự tin hơn.

Qua "Ngày hội sách", trường Mầm non Thái Giang mong muốn các bé được phát triển một số kỹ năng như: kỹ năng đọc, chọn sách mình thích, biết yêu sách, biết giữ gìn sách đẹp.