Thống kê
Hôm nay : 18
Tháng 09 : 1.596
Năm 2022 : 7.831
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 77 NĂM NGÀY QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM, 32 NĂM NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN ĐÂN - TRƯỜNG MẦM NON THÁI GIANG

        Giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục cho CBGV và học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Qua đó củng cố niềm tin vào đường lối cách mạng, đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta. Nâng cao nhận thức và hành động của giáo viên và học sinh và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Để “Chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và  32  năm ngày Hội Quốc Phòng toàn dân 22/12”. Trường Mầm non Thái Giang chỉ đạo cho các nhóm lớp tổ chức các hoạt động chào mừng ngày đại lễ này.

       Trường Mầm non Thái giang đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo giáo viên tổ chức cho học sinh trải nghiệm, tổ chức văn nghệ chào mừng ngày quân đội nhân dân Việt Nam tại các nhóm lớp. Lồng ghép nội dung hướng tới ngày quân đội nhân dân Việt nam trong các hoạt động học, hoạt động vui chơi của trẻ nhằm giúp trẻ biết công việc của các chú bồ đội qua các thời kỳ và hiểu được ý nghĩa của ngày quân đội nhân dân Việt Nam ngày 22/12.

      Hôm nay ngày 21/12/2020 trường mầm non Thái Giang tổ chức chương trình  “Cháu yêu chú bộ đội” tại các lớp với nhiều tiết mục văn nghệ và trò chơi sôi nổi hướng tới kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Hoạt động này không những phát huy năng lực sáng tạo của cô giáo trong tổ chức kịch bản trên lớp, mà còn tạo cho các bé có cơ hội thể hiện tình cảm của mình với các chú bộ đội.

      Xuất phát từ lòng say mê với nghề nghiệp, lòng yêu nghề mến trẻ cô giáo đã xây dựng kịch bản mang đậm màu sắc của chú bộ đội nhằm chuyển tải kiến thức về chú bộ đội đến với trẻ một cách nhẹ nhàng nhưng rất có hiệu quả và đã để lại cho các bé nhiều ấn tượng sâu sắc

     Với các bài hát "Tập làm bộ đội" cháu thương chú bộ đội, và bài hát nơi đảo xa … các con được mặc quần áo các chú bộ đội  đóng vai chú bồ đội để thể hiện các bài hát về các chú bộ đội trẻ vô cùng thích thú và qua các bài hát trẻ đã phần nào hiểu được công việc cũng như nhiệm vụ quan trọng của các chú bộ đội đối với đất nước, Từ đó giáo dục trẻ lòng quê hương yêu nước, biết ơn các chú bộ đội.

   

Không chỉ được thể hiện tình cảm với các chú bồ đội qua các bài hát, bài thơ mà cô giáo còn tổ chức cho trẻ đóng vai các chú bộ đội tham gia vào các trò chơi rèn luyện sức khỏe như chơi trườn cướp cờ, kéo co, nhảy bao bố…được đóng vai các chú bộ đội trẻ vô cùng thích thú và hào hứng tham gia vào các trò chơi, qua đó rèn cho trẻ tinh thần đồng đội sự đoàn kết và lòng yêu mến các chú bộ đội.

Không chỉ thông qua các chương trình văn nghệ các trò chơi mà trẻ còn được tìm hiểu về các chú bộ đội  thông qua hoạt động học, hoạt động ngoài trời, hoạt động góc, các bé còn được hóa thân thành các chú bộ đội, được trải nghiệm qua các hoạt động.

`

Thông qua hoạt động trải nghiệm ý nghĩa này, giúp các bé hiểu về công việc hàng ngày của các chú bộ đội, từ đó khơi gợi nên lòng yêu nước, lòng tự hào về các chú bộ đội, những người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam. Các bé có tình cảm, gắn bó, yêu thương nhiều hơn đối với người chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam, có thêm nhận thức và hiểu biết thêm về công việc, cuộc sống sinh hoạt của các chú bộ đội; nâng cao nhận thức, giáo dục biết tôn vinh phẩm chất tốt đẹp của các chú bộ đội cho chúng ta có cuộc sống yên vui hạnh phúc. Từ đó giúp các bé có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan, trò giỏi - những bé khỏe bé ngoan; phát huy tính kỷ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể giúp bé thêm yêu mến, gắn bó với các bạn trong lớp, trong trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan