Thống kê
Hôm nay : 18
Tháng 09 : 1.596
Năm 2022 : 7.831
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THÁI GIANG TỔ CHỨC VUI TẾT TRUNG THU CHO CÁC CON NĂM 2022

Tết Trung Thu là Tết đoàn viên, là ngày tết dành riêng cho các bé thiếu nhi, tết Trung thu còn được gọi là Tết Trông Trăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này và đây cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương đối với con trẻ.

Tết Trung thu luôn là những kỷ niệm vui tươi, rộn ràng và đầy ắp tiếng cười của các bé: Nào là đèn ông sao, bánh trung thu, ông trăng, chị Hằng, chú Cuội….Trong mắt trẻ thơ thì Tết Trung thu hàng năm là đêm rằm vui nhất, đẹp nhất- Tết đoàn viên; Mặt trăng tròn trịa viên mãn, ánh trăng sáng vằng vặc chiếu sáng muôn nơi. Dưới ánh trăng sáng tỏ, các em thơ tưng bừng ca hát, rước đèn, phá cỗ trung thu..

Trong không khí vui tươi, rộn ràng đón chào tết đầy ắp yêu thương đó, trường Mầm non Thái Giang trong từng lớp tổ chức các hoạt động vui tết trung thu tốt nhất có thể như: Vận động phụ huynh, các đoàn thể, giáo viên tập kết các nguyên vật liệu để hướng dẫn cho trẻ làm đèn lồng, trang trí đèn ông sao, trang trí các loại hoa, bánh kẹo, cô và trẻ tập luyện các bài múa hát về ngày tết trung thu, những vòng tay mềm mại của cô, của trò, những đôi mắt trẻ thơ ngơ ngác, háo hức đợi chờ…Mùa trung thu thật ý nghĩa đối với trẻ thơ, nhất là lứa tuổi mầm non để lại trong tâm trí trẻ có những kỷ niệm về tuổi thơ vui tươi và đẹp đẽ.

Từ ngày khai giảng 5/9/2022 đến ngày 8/9/2022 tại các nhóm, lớp trong toàn trường, đã diễn ra các hoạt động vui tết trung thu cho trẻ, các cô giáo trò chuyện cho các bé biết về ý nghĩa của ngày tết trung thu, các hoạt động chính của ngày tết trung thu, tổ chức cho trẻ đắm mình tham gia vào các hoạt động trải nghiệm như: Làm và trang trí đèn lồng, múa hát về ngày tết trung thu,…Rồi cùng nhau phá cỗ trung thu. Các hoạt động đó đã tạo cho các bé không khí vui tươi, ý nghĩa của ngày tết trung thu, đem lại niềm vui và những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt trẻ thơ.

Ngày vui khép lại nhưng trong tâm trí mỗi trẻ thơ đầy ắp niềm vui, háo hức, kỷ niệm khi nói về ngày tết trung thu.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày vui tết trung thu:

 

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Thái Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan